Thiết bị bếp đẹp Tin tức Sơ Lược Về Các Loại Pít Tông Thường Dùng

Sơ Lược Về Các Loại Pít Tông Thường Dùng

Sơ Lược Về Các Loại Pít Tông Thường Dùng post thumbnail image

Một sản phẩm tương đương với 1 thợ sửa ống nước đó chính là pittong. Pittong được sử dụng để tạo lực hút và áp suất giúp nới lỏng và loại bỏ tắc nghẽn cũng như cặn tích tụ trong các đường ống thoát nước khác nhau, pít tông là vật dụng được nhiều người trong chúng ta sử dụng thường xuyên trong cuộc sống.

Cốc Pit Tông

Cốc Pit Tông

Pit tông cốc hay còn gọi là pit tông chìm hoặc pit tông tiêu chuẩn là loại phổ biến và được nhiều người biết đến nhất. Chúng thường có tay cầm bằng gỗ cơ bản và dụng cụ bơm cao su màu đỏ và là hình ảnh mà hầu hết mọi người nghĩ đến khi nghe thấy từ “pít tông”.

Tuy nhiên, bất chấp sự phổ biến của chúng, pít tông cốc thực sự không dành cho nhà vệ sinh. Thay vào đó, chúng nhắm tới các bồn rửa, bồn tắm và các cống thoát nước khác được bao quanh bởi một bề mặt hoàn toàn bằng phẳng, cho phép chúng tạo ra lực hút và áp suất thích hợp. Trong một số trường hợp, họ có thể xử lý một số tắc nghẽn bồn cầu nhỏ, nhưng đây không phải là mục đích được thiết kế của họ.

Mặt Bích (Hoặc Bồn Cầu)

Mặt Bích (Hoặc Bồn Cầu)

Pít tông thực sự dành cho bồn cầu được gọi là mặt bích, hay bồn cầu, pít tông. Pit tông này tương tự như loại cốc nhưng có thêm nắp cao su có thể gập ra được. Nắp này cho phép pít tông mặt bích tạo ra lực hút trên các bề mặt không phẳng, cụ thể là bồn cầu, bằng cách tự chèn vào lỗ thoát nước.

Điều này tạo ra hiệu ứng chân không do có thêm cao su. Nếu bồn cầu của bạn thường xuyên bị tắc, bạn nên mua một pít tông có mặt bích – loại này cũng có thể hoạt động trên bồn rửa hoặc bồn tắm nếu cần.

Pít Tông Accordion

Pít Tông Accordion

Pít tông đàn accordion thậm chí còn là một công cụ lớn hơn, một công cụ có phần cốc nhỏ hơn pít tông mặt bích nhưng nặng hơn nhiều, nhựa có rãnh tạo thành thân giống đàn accordion (do đó có tên như vậy). Pít tông này chủ yếu dành cho cống thoát nước nhà vệ sinh và có thể không hoạt động tốt với các cống khác – nó tạo ra lực lớn và thường được sử dụng để xử lý những vết tắc nặng, cứng đầu.

Pít Tông Taze

Pít Tông Taze

Cuối cùng, một loại pít tông hiếm khi được tìm thấy trong gia đình nhưng đôi khi được sử dụng trong các tòa nhà thương mại là pít tông taze. Tùy chọn này có một đĩa phù hợp với kích thước ống cụ thể, sau đó một thanh thép đẩy đĩa này vào ống. Nói chung, pít tông taze chỉ được sở hữu và sử dụng bởi thợ sửa ống nước chuyên nghiệp.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post